Bangpakok Hospital
  • A
  • A
  • A
BPK Hotline

บทความ

Omicron โควิดสายพันธุ์ใหม่ แพร่เชื้อง่าย อันตรายสูง

โอไมครอน (Omicron) เชื้อโควิดกลายพันธุ์ชนิดใหม่ที่องค์การอนามัยโลก ประกาศให้เป็นสายพันธุ์ระดับหน้ากลัว ปัจจุบันพบว่ามีการระบาดแล้วในแอฟริกาใต้ บอตสวานา เบลเยียม ฮ่องกง อิสราเอล ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร เยอรมัน และแคนาดา

3 ธ.ค. 2564
อ่าน

5 อาการเสี่ยง มะเร็งกระเพาะอาหาร

โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับที่ 3 จากการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งทั้งหมดทั่วโลก

28 มิ.ย. 2565
อ่าน

ตรวจเช็ค 6 สัญญาณเตือน โรคมะเร็งในช่องปาก

มะเร็งช่องปากเป็นอีกหนึ่งโรคที่อันตรายถึงชีวิต และมีปัจจัยเสี่ยงจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำสำหรับกลุ่มคนบางกลุ่ม ซึ่งมักพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

20 มิ.ย. 2565
อ่าน

5 วิธี เช็คเบื้องต้น หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

อาการปวดคอ ปวดหลัง และอีกหลายอาการปวดตามร่างกาย ไม่ว่าจะเกิดจากการก้มหน้าเล่นสมาร์ตโฟน หรือนั่งทำงานต่อเนื่องยาวนาน อาจเป็นอาการปวดหลังทั่วไปที่สามารถเกิดขึ้นได้

17 มิ.ย. 2565
อ่าน

5 ประโยชน์การทำ Infusion

ปกติแล้วร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นประกอบกับมลภาวะในเมือง ทั้งฝุ่นควัน แสงแดด จึงทำให้การสร้างคอลลาเจนค่อยๆลดลง จึงทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอยต่างๆบนในหน้าจึงเกิดขึ้นได้ง่าย

17 มิ.ย. 2565
อ่าน

วิธีรับมืออาการท้องผูก ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องรู้

อาการท้องผูกสามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ตั้งครรภ์เกือบทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงอายุครรภ์มากขึ้นจะทำให้มีอาการท้องผูกได้ง่าย

13 มิ.ย. 2565
อ่าน

รู้ทันประเภทของโรคหัวใจ เพื่อดูแลรักษาได้อย่างถูกวิธี

โรคหัวใจ คือโรคที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจ สามารถแบ่งย่อยได้เป็นหลายกลุ่มโรค ซึ่งปัจจุบันโรคหัวใจและหลอดเลือดมีอัตราการเสียชีวิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

10 มิ.ย. 2565
อ่าน

5 โรคยอดฮิตหน้าฝน ที่เด็กเล็กต้องระวัง

ในฤดูฝนแต่ละปี เด็กๆจะไม่สบายได้ง่ายเพราะอากาศจะเริ่มเย็นลงและชื้นมากขึ้น แถมยังมีเชื้อไวรัสอีกมากมายที่สามารถทำให้เด็กๆไม่สบายได้

9 มิ.ย. 2565
อ่าน

6 วิธีป้องกันตัวเอง ลดความเสี่ยงโรคฝีฝักบัว

ฝีฝักบัวเกิดจากการอักเสบของผิวหนังชั้นที่อยู่ลึกลงไปและบริเวณรูขุมขน มีลักษณะเป็นก้อนหนองในรูขุมขนหลายก้อนอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม มีอาการเจ็บเมื่อสัมผัสโดน เกิดการติดเชื้อจากแบคทีเรีย

8 มิ.ย. 2565
อ่าน
Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.