Bangpakok Hospital

บทความ

Omicron โควิดสายพันธุ์ใหม่ แพร่เชื้อง่าย อันตรายสูง

โอไมครอน (Omicron) เชื้อโควิดกลายพันธุ์ชนิดใหม่ที่องค์การอนามัยโลก ประกาศให้เป็นสายพันธุ์ระดับหน้ากลัว ปัจจุบันพบว่ามีการระบาดแล้วในแอฟริกาใต้ บอตสวานา เบลเยียม ฮ่องกง อิสราเอล ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร เยอรมัน และแคนาดา

3 ธ.ค. 2564
อ่าน

พริกหวาน 3 สี 3 ประโยชน์ที่แตกต่างกัน

ผักผลไม้หลากหลายชนิด ล้วนมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นพริกหวาน ที่ขึ้นชื่อว่าพริกแต่ไม่มีรสชาติเผ็ด แถมยังมีประโยชน์อีกมากมายที่ใครหลายคนยังไม่รู้

10 เม.ย. 2567
อ่าน

อาหารเป็นพิษ อร่อยปากลำบากกาย

อาหารเป็นพิษ โรคใกล้ตัวเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย เกิดการรับประทานอาหารหรือน้ำ ที่มีการปนเปื้อนชองเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส หรือไข่ตัวอ่อนนอนพยาธิที่ปนเปื้อนอยู่ในอาหาร

22 มี.ค. 2567
อ่าน

เผยผิวเรียบเนียน ด้วย YAG Laser กำจัดขน

ผู้หญิงทุกคนย่อมอยากมีผิวเรียบเนียน ไร้เส้นขนมากวนใจ ปัจจุบันมีวิธีกำจัดขนมากมาย แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมากจากบรรดาสาวๆ เลยก็คือการกำจัดขนด้วย YAG Laser

20 มี.ค. 2567
อ่าน

PM 2.5 ฝุ่นเล็กจิ๋ว หากไม่ระวังเสี่ยงโรคร้าย

ปัญหาสุขภาพที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ ปริมาณของฝุ่น PM 2.5 ที่มีปริมาณเกินค่ามาตรฐาน

12 มี.ค. 2567
อ่าน

3 เหตุผลที่คนอายุ 40 ปีขึ้นไป ควรตรวจมะเร็งลำไส้ใหญ่

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นโรคมะเร็งที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้นๆ ในไทย และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหลายคนมักเจอโรคในระยะที่อาการหนักแล้ว

1 มี.ค. 2567
อ่าน

วิธีรักษาน้ำนมแม่ เก็บแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มีความสำคัญสำหรับลูกน้อยในช่วงแรกเกิดจนถึง 2 ปี เพราะน้ำนมแม่มีสารอาหารมากกว่า 200 ชนิดที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

27 ก.พ. 2567
อ่าน

รวมประโยชน์กาแฟดำ คนรักสุขภาพต้องรู้

กาแฟ กลายเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายๆ ที่มักจะเลือกดื่มกันเป็นประจำจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ราวกับว่าหากไม่ได้ดื่มแล้วจะรู้สึกขาดอะไรขึ้นมาทันที

22 ก.พ. 2567
อ่าน

ท้องผูกเรื้อรัง ปล่อยไว้นานอันตราย

อาการท้องผูก คือการถ่ายอุจจาระลำบาก ต้องใช้แรงเบ่งมาก อุจจาระจะแห้งแข็ง โดยทั่วไปเราถือว่าการถ่ายสัปดาห์หนึ่งน้อยกว่า 3 ครั้ง ถือว่าผิดปกติ

5 ก.พ. 2567
อ่าน
Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.